Sunday, 26/06/2022 - 06:53|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS An Thạnh Nam

Ở một vùng Cù Lao xã đảo bốn bề sông nước, ngôi trường THCS An Thạnh Nam luôn vươn mình với thời gian, mỗi ngày mở rộng cánh cổng chào đón các thế hệ trẻ, những mầm non của đất nước. Ngôi trường không những là một vườn ươm mầm, nuôi lớn những ước mơ hoài bão mà còn là một ngôi nhà thứ hai đầy ấm áp bởi ngọn lửa của tình đồng nghiệp và tình thầy trò thắp nên.

Trường được xây dựng trên ấp Võ Thành Văn gần UBND xã An Thạnh Nam, huyện Cù Lao Dung, Tỉnh Sóc Trăng và đi vào hoạt động từ tháng 9 năm 2005. Trải qua mười mấy năm, từ khi thành lập cho đến nay nhờ sự chỉ đạo của Phòng GD&ĐT Cù Lao Dung và chính quyền các cấp, cùng với sự cố gắng phấn đấu của đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh, trường THCS An Thạnh Nam trong những năm qua đã từng bước khẳng định được uy tín, chất lượng giáo dục của mình so với các trường trên toàn huyện. Hiện tại nhà trường có một đội ngũ lãnh đạo, giáo viên và công nhân viên gồm 22 người đạt trình độ chuẩn và trên chuẩn đến từ các địa phương khác nhau. Họ là những người có năng lực về chuyên môn, nghiệp vụ vững vàng; có phẩm chất chính trị, đạo đức lối sống tốt, tâm huyết với nghề dạy học, hết lòng vì sự nghiệp giáo dục; năng nổ nhiệt tình trong công việc, tinh thần trách nhiệm cao, có bề dày kinh nghiệm, đoàn kết gắn bó, thống nhất.

Trong nhiều năm qua, trường THCS An Thạnh Nam có nhiều giáo viên đạt danh hiệu “Giáo viên dạy giỏi cấp huyện, cấp tỉnh”. Nhiều thầy cô được tặng danh hiệu “Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, cấp tỉnh” và được UBND tỉnh tặng nhiều Bằng khen. Song trong các Hội thi học sinh giỏi các môn văn hóa, các môn năng khiếu, TDTT cấp huyện, cấp tỉnh đều có học sinh đạt giải. Đặc biệt, trong những năm gần đây chất lượng giáo dục toàn diện của trường ngày càng nâng cao. Tỷ lệ học sinh khá, giỏi tăng năm sau cao hơn năm trước. Tốt nghiệp THCS luôn đạt từ 98% trở lên. Nhiều năm liền trường luôn đạt danh hiệu Tập thể lao động Tiên tiến và trong năm học 2018- 2019 vừa qua, trường đạt danh hiệu Tập thể lao động tiên tiến.

Trường có tổ chức Chi bộ Đảng gồm 15 đảng viên, Chi bộ liên tục đạt Chi bộ trong sạch vững mạnh, giữ vai trò lãnh đạo trong toàn bộ hoạt động của nhà trường; luôn giữ mối quan hệ chặt chẽ với Đảng ủy, chính quyền địa phương, nhân dân và phụ huynh. Các tổ chức Công đoàn, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh, Ban đại diện cha mẹ học sinh đều hoạt động tích cực, góp phần cùng nhà trường hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Những thành tích trên là sức mạnh cũng như một nguồn động lực giúp thầy và trò trường THCS An Thạnh Nam không ngừng học tập, trau dồi, bồi dưỡng và nâng cao kiến thức lẫn phẩm chất đạo đức.

Bên cạnh đó, nhà trường thực hiện tốt cuộc vận động “Hai không” với bốn nội dung của ngành; cuộc vận “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, “Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo” và phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”. Trường không những chú trọng việc dạy chữ mà còn đặc biệt quan tâm đến việc truyền đạt những bài học bổ ích giúp học sinh rèn luyện đạo đức thông qua các tiết học. Có thể nói rằng “Học sinh 3 tốt” luôn là tiêu chí phấn đấu của trường, đó là học tập tốt, đạo đức tốt và thể lực tốt. Mặt khác, trường THCS An Thạnh Nam đã hết sức quan tâm đến công tác đào tạo bồi dưỡng nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ quản lý và giáo viên; đẩy mạnh việc ứng dụng công nghệ thông tin nhằm đổi mới phương pháp quản lý và dạy học, đổi mới việc kiểm tra, đánh giá học sinh. Đầu tư xây dựng cơ sở vật chất, trang thiết bị, làm đồ dùng dạy học nhằm nâng cao hiệu quả giờ dạy. Đồng thời thực hiện nghiêm túc chương trình, kế hoạch giảng dạy theo hướng đổi mới, các hoạt động ngoài giờ lên lớp, hoạt động hướng nghiệp, dạy nghề, các phong trào văn nghệ, thể dục thể thao nhằm không ngừng nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện trong nhà trường. Luôn giữ vững và phát huy những thành tích dạy và học, phấn đấu là địa chỉ tin cậy của phụ huynh, học sinh và xứng đáng với niềm tự hào, tin yêu của các cấp lãnh đạo, nhân dân xã An Thạnh Nam- mảnh đất thiêng liêng, anh hùng.